Trang chủ
  Công ty
 
  Liên hệ
Chào mừng các bạn đến với website mla.com.vn
 
 
Số người online: 9
Lượt người truy cập: 462894
 
 
Tin tức
VNEXPRESS TR̉N 13 TUÔI3

Thời điểm khi VnExpress xuất hiện, cả nước mới có hơn 50.000 người dùng Internet. Công luận thời kỳ đó phàn nàn nhiều về giá cước cao, băng thông chậm, cấu h́nh máy tính người dùng thấp và nội dung Internet bằng tiếng Việt còn rất nghèo nàn. Bối cảnh này thật khó có thể h́nh dung về một tương lai có hàng chục triệu người vào Internet để đọc báo hàng ngày.

Tuy nhiên, nền tảng nội dung đầu tiên cho Internet Việt Nam lại được h́nh thành nhờ thông tin báo chí, trong đó có sự đóng góp đặc biệt của VnExpress. Đó chính là nét riêng của Internet Việt Nam. Điều này lý giải v́ sao trong danh sách các trang web lớn nhất của Việt Nam hơn chục năm qua, phần lớn vẫn là các trang thông tin báo chí, khác với thông thường trên thế giới.

1402toasoan055-8508-1393348830.jpg

Tòa soạn tổ chức theo hình thức hội tụ của VnExpress tại trụ sở chính Hà Nội.

Kể từ khi VnExpress ra đời, với mong muốn Báo thực sự hữu ích cho người đọc, tập thể Toà soạn luôn tập trung nỗ lực vào mục tiêu: đưa tin chính xác, trung thực, nhanh chóng và phong phú. Cấu trúc trang web cũng hướng tới sự thuận tiện, dễ hiểu, nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin hàng ngày của độc giả và sự phát triển không ngừng của các thiết bị công nghệ số.

Lượng độc giả truy cập Báo đang liên tục tăng và trang Google Analytics thống kê VnExpress hiện có 42 triệu lượt xem (pageviews) trung b́nh mỗi ngày và 24 triệu độc giả thường xuyên (unique visitor), trong đó 16% từ nước ngoài. Số liệu này tiếp tục khẳng định VnExpress luôn là báo tiếng Việt có nhiều người xem nhất toàn cầu.

Vận hành VnExpress là đội ngũ hơn 180 nhà báo, làm việc tại trụ sở chính ở Hà Nội, văn pḥng phóng viên tại TP HCM và một số địa phương khác. Họ có độ tuổi trung b́nh là 28, luôn yêu nghề và vững vàng trước mọi áp lực để cung cấp thông tin đa chiều, tin cậy, hữu ích cho độc giả. Hệ thống xuất bản hiện đại của Báo được đảm bảo bởi hơn 120 nhân viên nghiên cứu phát triển công nghệ.

Trong bối cảnh những năm gần đây, VnExpress luôn ý thức rõ sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông đang đặt ra cho nghề báo những thách thức chưa từng có. Lớn nhất trong đó là đ̣i hỏi người làm báo phải hiểu rơ hơn cách thức mọi người sử dụng tin tức trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Trong kỷ nguyên này, truyền thông xă hội bằng phương tiện rộng khắp của Internet đang khiến cho các toà báo không dễ xác định điểm thăng bằng giữa hai tiêu chí chính xác và nhanh. Các toà báo không phải đang cạnh tranh với nhau, mà là đang cạnh tranh với chính độc giả của ḿnh. VnExpress nhận ra cách tốt nhất để cạnh tranh với độc giả chính là hợp tác với họ. Nhiều tin tức giá trị nhất trên VnExpress hiện do độc giả cung cấp thông qua các hình thức tương tác mà Báo luôn tập trung phát triển.

Cong-nghe.jpg

VnExpress có hơn 120 nhân viên nghiên cứu phát triển công nghệ.

Thói quen của người đọc cũng đang có những thay đổi cơ bản với xu hướng sử dụng các thiết bị di động. Sau nhiều năm được dự báo, cuối cùng việc đọc tin tức qua điện thoại di động không c̣n là “tương lai”, mà đă là “hiện tại”. Lưu lượng truy cập VnExpress qua mobile đă tăng gấp đôi trong ṿng một năm qua và đang chiếm gần 25% tổng lượt xem. Tỷ lệ này dự tính sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm nay. Để đáp ứng sự thay đổi này, Toà soạn đang nỗ lực để cung cấp điều kiện thuận tiện nhất cho người đọc.

Trong khi đó, báo chí chỉ có thể phát triển tốt trong kỷ nguyên kỹ thuật số nếu bản quyền thông tin được bảo vệ. Nếu không, việc đầu tư cho chất lượng nội dung và công nghệ sẽ không c̣n nhiều động lực. Các quốc gia khác cũng đă lần lượt trải qua quá tŕnh đối mặt và khắc phục nạn xâm phạm bản quyền. Việc đó được thực hiện sớm chừng nào th́ báo chí sẽ khởi sắc sớm chừng đó. VnExpress luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của điều này bằng việc chỉ sử dụng các nội dung có bản quyền trên trang.

Những thay đổi cơ bản trong kỷ nguyên kỹ thuật số và thói quen của người đọc nói trên đang thúc đẩy VnExpress không ngừng tìm tòi phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu của độc giả muốn được tiếp cận thông tin từ mọi miền, nhanh hơn, đa dạng hơn và trên tất cả các thiết bị công nghệ.

[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Nội dung khác


U19 Việt Nam thắng “sốc” U19 Arsenal
* Thông báo : kỷ Niệm thành lập 20 năm Cty Minh Long( 10-7-1994 / 10-7-2014 )
VNEXPRESS TR̉N 13 TUÔI3
CTY TNHH THIÊN LONG GIA CHUYÊN CUNG CẤP LAPTOP VÀ IPHONE
 
 
Copyright © 2009 by Minh Long. Design by Trang Web Vàng